10 mẹo để tìm thú cưng bị mất tích

10 Tips to Find a Missing Pet

10 Mẹo Tìm Thú Cưng Mất Tích và Mang Chúng Về Nhà An Toàn – Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất đối với các bậc cha mẹ nuôi thú cưng là phát hiện ra rằng thành viên trong gia đình có bộ lông yêu thích của họ bị mất tích. Một thành viên trong gia đình đang vội vàng có thể quên khóa cửa, một con vật cưng quá khích có thể tuột khỏi cổ áo hoặc bạn chỉ có thể có một nghệ sĩ trốn thoát tò mò. Trong nhiều tình huống, ngay cả những người nuôi thú cưng và chủ vật nuôi cảnh giác nhất cũng có thể gặp phải tình huống này. Vì vậy, bạn nên làm gì nếu thú cưng của bạn bị mất tích?

10 Tips to Find a Missing Pet
10 Tips to Find a Missing Pet

1 – Liên hệ với nơi ở và văn phòng thú y địa phương của bạn.
Khi mọi người phát hiện một con vật di cư, họ thường đưa nó đến trung tâm cứu hộ, nơi trú ẩn động vật hoặc văn phòng thú y gần đó. Liên hệ với các nơi trú ẩn khẩn cấp và dịch vụ khẩn cấp tại địa phương hàng ngày và đến gặp trực tiếp nếu có thể. Đôi khi có thể khó mô tả chính xác vật nuôi của bạn trông như thế nào hoặc các tình nguyện viên có thể không hoàn toàn quen thuộc với sự khác biệt về giống. Tìm kiếm trực tuyến các nơi trú ẩn cho động vật và bác sĩ thú y trong khu vực của bạn.

2 – LIÊN HỆ VỚI CẢNH SÁT VÀ KIỂM SOÁT ĐỘNG VẬT TRONG KHU VỰC CỦA BẠN.

Bạn có thể gọi số khẩn cấp của đồn cảnh sát địa phương. Những người này thường làm việc chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ động vật, những người sau đó có thể được cử đến để giúp đỡ.

3 – Tìm kiếm khu vực lân cận của bạn hoặc khu vực nơi cuối cùng thú cưng của bạn ở.
Khi tìm kiếm, vui lòng đặt tên cho thú cưng của bạn và nhớ tìm những nơi thú cưng của bạn có thể bị mắc kẹt hoặc ẩn, chẳng hạn như dưới nhà để xe, nhà kho hoặc hiên nhà. Tìm kiếm cả ngày lẫn đêm. Đôi khi vật nuôi có thể trốn vào ban ngày, nhưng xuất hiện vào ban đêm khi khu vực lân cận yên tĩnh hơn. Đôi khi, bạn cũng có thể mang theo một số thức ăn hoặc thức ăn yêu thích để dụ thú cưng quay lại với bạn. Mang thêm một chiếc vòng cổ và dây xích trong trường hợp thú cưng của bạn bị mất vòng cổ để bạn có thể mang chúng về nhà một cách an toàn khi tìm thấy chúng.

4 – Nói chuyện với hàng xóm của bạn.
Mang tờ rơi hoặc thông điệp cho hàng xóm của bạn và cho họ biết để chú ý. Bạn cũng có thể nói chuyện với người đưa thư hoặc tài xế giao hàng khác hoặc nhóm làm việc trong khu vực của bạn. Bạn ở bên ngoài cả ngày và càng có nhiều người biết rằng thú cưng của bạn bị mất tích, thì càng có nhiều khả năng ai đó sẽ tìm thấy thú cưng của bạn.

5 – Sử dụng ảnh gần đây để tạo dấu hiệu vật nuôi bị lạc.
Dấu hiệu thú cưng bị thất lạc có thể được dán xung quanh khu phố của bạn và trong các tòa nhà cộng đồng như cửa hàng hoặc thư viện. Đảm bảo đây là ảnh gần đây về thú cưng của bạn và bao gồm bất kỳ thông tin liên quan nào có thể giúp người khác nhận dạng thú cưng của bạn. Bao gồm tên, giống, màu sắc, kích thước gần đúng và bất kỳ dấu hiệu nhận dạng nào. Ngoài ra, hãy bao gồm một cách để họ liên hệ với bạn nếu họ nhìn thấy thú cưng của bạn. Nếu có thể, bạn có thể đưa ra một phần thưởng có thể thu hút mọi người dành thêm vài phút để tìm kiếm. In màu cũng giúp thú cưng của bạn dễ nhận biết hơn.

6 – Khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội.
Chia sẻ ngay lập tức thông tin và ảnh gần đây trên hồ sơ mạng xã hội của bạn và tìm các nhóm cộng đồng để đăng lên. Nhiều cộng đồng và thành phố có các nhóm cộng đồng trên các trang mạng xã hội phổ biến. Một số nhóm chỉ tập trung vào vật nuôi bị thất lạc. Hãy nhớ truy cập các trang này để xem mọi người có đăng ảnh “tìm thấy” thú cưng của họ hay không. Thông thường, những người hàng xóm đăng những cảnh tượng trông thấy trong các nhóm mà không biết chủ sở hữu vật nuôi là ai.

7 – Truy cập trang web Lost Pets.
Truy cập internet và kiểm tra các trang web được thiết kế để giúp bạn tìm thú cưng của mình, chẳng hạn như PetFBI, Center for Lost Pets, Fido Finder, Lost Dogs of America, Lost-Cat.org, Tabby Tracker, FindToto và Lost My doggie cũng có thể có sẵn trong khu vực của bạn Các dịch vụ tương tự, vì vậy hãy tìm kiếm nhanh trên internet để tìm các tài nguyên trong khu vực của bạn.

8 – Đảm bảo nhận điện thoại của bạn.
Họ sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại của bạn ở mọi nơi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ trả lời cuộc gọi. Bạn có thể muốn thay đổi tin nhắn thư thoại của mình để cho biết rằng bạn đang tìm thú cưng của mình. Ở đó, bạn có thể để lại hướng dẫn về cách liên lạc bằng các phương tiện khác hoặc cách mọi người có thể chia sẻ thông tin về việc nhìn thấy nếu bạn bỏ lỡ cuộc gọi.

9 – Nếu bạn nhìn thấy thú cưng của mình, đừng đi theo nó.
Ngay cả những vật nuôi hạnh phúc nhất và yêu thương nhất cũng có thể cảm thấy bị đe dọa khi chúng đáp xuống lãnh thổ xa lạ. Rượt đuổi bạn có thể khiến chúng sợ hơn, hoặc chúng có thể nghĩ rằng đó là một trò chơi. Thay vào đó, hãy hạ thấp cô ấy và nói chuyện một cách bình tĩnh. Hãy thử lặp lại tên của anh ấy và các cụm từ khác mà bạn thường sử dụng với thú cưng của mình. Đây cũng là lúc thức ăn hoặc đồ ăn nhẹ có ích.

10 – Có sẵn tại nhà.
Cân nhắc để lại cổng sân, nhà để xe hoặc cổng nhà kho trong trường hợp thú cưng của bạn vô tình tìm được đường về nhà. Và cố gắng chắc chắn rằng có người ở nhà. Nếu thú cưng của bạn có thẻ ghi địa chỉ hiện tại, một người có thiện chí có thể mang chúng đến nhà bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn nên đảm bảo có người ở đó để cho họ vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *