Bạn có thể mang chó từ các nước khác đến Mỹ không?

Can you bring dogs from other countries to the US

Mang thú cưng đến Hoa Kỳ từ một quốc gia khác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mang thú cưng của bạn đến Hoa Kỳ có thể thú vị, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn đảm bảo rằng thú cưng của bạn đáp ứng các yêu cầu nhập cư khi đến. Quá trình này sẽ suôn sẻ hơn nhiều nếu bạn dành thời gian nghiên cứu các yêu cầu nhập cư, lấy giấy tờ chính xác và chuẩn bị cho chuyến bay của thú cưng.

Những quy định này không áp dụng cho Bang Hawaii hoặc Guam. Các quy tắc liên quan đến việc mang chó hoặc mèo vào Hawaii hoặc đưa chó hoặc mèo vào Guam. Trừ khi có quy định khác, các quy tắc sau đây áp dụng cho chó, mèo và chồn hương trong nhà. Chủ sở hữu các vật nuôi khác nên tham khảo điểm 13.

Can you bring dogs from other countries to the US
Can you bring dogs from other countries to the US

Có hiệu lực từ ngày hôm nay, chó không thể được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ Ai Cập mà không có sự cho phép của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, trừ khi chúng đã sống ở một quốc gia không có bệnh dại hoặc được kiểm soát bệnh dại ít nhất 6 tháng trước khi nhập khẩu. Một số ngoại lệ được áp dụng. Tất cả những con chó nhập cảnh vào Hoa Kỳ từ Ai Cập sẽ được gửi trở lại quốc gia xuất xứ của chúng. Lệnh cấm không áp dụng đối với chó quá cảnh Ai Cập và ở trên cùng một hãng hàng không, miễn là chó chưa làm thủ tục hải quan và nhập cảnh vào Ai Cập vì bất kỳ lý do gì.

Có hiệu lực từ ngày 14 tháng 7 năm 2021, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đình chỉ việc nhập khẩu chó từ các quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh dại cao sau đây. Những con chó lưu trú, đến thăm hoặc nhập cảnh vào các quốc gia sau đây trong vòng 6 tháng kể từ khi nhập khẩu cũng bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ này. Tất cả chủ sở hữu vật nuôi muốn mang chó vào Hoa Kỳ từ các quốc gia có bệnh dại này phải xin giấy phép nhập khẩu từ CDC, trừ khi vật nuôi của họ đáp ứng các yêu cầu sau:

Có giấy chứng nhận bệnh dại cho thấy đã được bác sĩ thú y có giấy phép hành nghề tại Hoa Kỳ tiêm phòng bệnh dại.
Bằng chứng vi mạch.
Ít nhất 6 tháng tuổi.
Đã đến trong tình trạng sức khỏe tốt.
Vào Hoa Kỳ tại một cảng nhập cảnh được chấp thuận (xem bên dưới).
Điều này bao gồm những con chó cư trú, thăm viếng hoặc thông quan và nhập cảnh vào một quốc gia như vậy trong vòng 6 tháng kể từ khi nhập khẩu. Chó muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ từ các quốc gia này nhưng không đáp ứng các tiêu chí trên có thể xin giấy phép nhập khẩu hoặc nhập cảnh vào Hoa Kỳ tại sân bay có cơ sở kiểm dịch được chấp thuận (MIA, LAX, JFK, ATL).

Lệnh cấm đã được gia hạn đến ngày 31 tháng 1 năm 2023.

CÁC QUỐC GIA CÓ NHÓM CAO

CHÂU PHI: Algeria, Angola, Benin, Botswana, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Comoros, Côte D’Ivoire (Bờ Biển Ngà), Cộng hòa Dân chủ Congo, Djibouti, Ai Cập (Tạm ngừng nhập khẩu chó từ Ai Cập cho đến khi có thông báo mới), Equatorial Guinea, Eritrea, Eswatini (Swaziland), Ethiopia, Gabon, Gambia, Ghana, Guinea, Guinea-Bissau, Kenya, Lesotho, Liberia, Libya, Madagascar, Malawi, Mali, Mauritania, Morocco, Mozambique, Namibia, Niger, Nigeria, Cộng hòa Congo, Rwanda, Sao Tome và Principe, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Nam Phi, Nam Sudan, Sudan, Tanzania (bao gồm Zanzibar), Togo, Tunisia, Uganda, Tây Sahara, Zambia và Zimbabwe

MỸ VÀ ĐÔNG BẮC ĐÔNG: Belize, Bolivia, Brazil, Colombia, Cuba, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Guyana, Haiti, Honduras, Nicaragua, Peru, Suriname và Venezuela.

CHÂU Á: Afghanistan, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Belarus, Bhutan, Brunei, Campuchia, Trung Quốc (trừ Hồng Kông và Đài Loan), Georgia, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Iraq, Jordan, Kazakhstan, Kuwait, Kyrgyzstan, Lào, Lebanon, Malaysia , Moldova, Mông Cổ, Myanmar (Miến Điện), Nepal, Triều Tiên, Oman, Pakistan, Philippines, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Sri Lanka, Syria, Tajikistan, Thái Lan, Đông Timor (Đông Timor), Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan, Ukraine , Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uzbekistan, Việt Nam và Yemen.

Cách Nhận Hộ chiếu Vật nuôi để Mang Chó, Mèo hoặc Động vật khác đến Hoa Kỳ trong 7 bước
Hộ chiếu vật nuôi không thuộc Liên minh Châu Âu chỉ đơn giản là một tập hợp các tài liệu cần thiết để nhập khẩu vật nuôi của bạn vào một quốc gia cụ thể.

bước 1
Nghiên cứu các quy định xuất khẩu của quốc gia xuất xứ của bạn. Hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn hoặc Bộ Nông nghiệp. Bạn cũng có thể tìm thấy các quy định xuất khẩu của nhiều quốc gia tại đây.

Bước 2
Xác định xem Hoa Kỳ có yêu cầu giấy chứng nhận bệnh dại cho thú cưng của bạn để thông quan hay không. Đưa thú cưng của bạn vào Hoa Kỳ từ nhiều quốc gia yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng bệnh dại.

Bước 3
Tìm hiểu xem bạn có phải đến từ một quốc gia có giun vặn hay không. Trong trường hợp này, cần phải kiểm tra giun xoắn.

Bước 4
Xác định xem có cần phải có giấy phép nhập khẩu để nhập khẩu chó không có người đi kèm hay không.

Bước # 5
Đến gặp bác sĩ thú y của bạn để cấp giấy chứng nhận sức khỏe vật nuôi cho Hoa Kỳ.

Bước # 6
Xác định các yêu cầu đối với việc nhập chó con vào Đơn vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *