Chó cần chuẩn bị gì cho mùa đông?

What do dogs need to prepare for winter?

Đảm bảo rằng chú chó của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho những điều kiện khắc nghiệt trong mùa đông này, cho dù đó là giờ chơi bên ngoài hay khi đi dạo nhanh.

Thật tốt khi nhớ rằng những con chó khác nhau có những nhu cầu khác nhau, nhưng 12 lời khuyên về thời tiết lạnh giá này sẽ giúp giữ an toàn cho mọi chú chó trong mùa đông này.

What do dogs need to prepare for winter?
What do dogs need to prepare for winter?

1. Áo khoác hả, hả.

Nếu con chó của bạn không có áo khoác mùa đông tự nhiên như husky hoặc newfly, hãy bọc con chó con này lại! Tìm một chiếc áo khoác giữ ấm cho bạn mà không hạn chế cử động của bạn.

2. Giữ tai khô ráo.

Bạn không cần bịt tai cho nó, nhưng nếu chó của bạn đang chơi trong tuyết, hãy nhớ lau khô tai khi chúng vào để tránh nhiễm trùng tai.

3. Chăn ga gối đệm trong nhà dày.

Một luồng gió nhẹ có thể sẽ không làm phiền bạn, nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho những con chó nhỏ hơn hoặc gầy hơn. Hãy cho họ cơ hội để chui vào chiếc chăn mềm mại và ấm áp.

4. Chăm sóc móng đúng cách.

Nếu con chó của bạn không chịu đi giày bốt, hãy nhớ cắt tỉa lông trên bàn chân của chúng. Tóc bị ướt và đóng băng trong tuyết, hoặc tóc bị lạnh và ẩm trong nhà. Giữ nó ngắn gọn và sạch sẽ. Nhưng không quá ngắn.

5. Chăm sóc móng đúng cách. (chó con thành phố)

Chó thành phố có thể cần son dưỡng môi để điều trị ảnh hưởng của vỉa hè mặn. Vaseline hoạt động, nhưng đừng để chúng liếm nó! Ở mức tối thiểu, những con chó tiếp xúc với một lượng lớn muối nên được làm sạch bàn chân thường xuyên để tránh bị khô mãn tính.

6. Tránh sử dụng muối và chất làm tan băng bất cứ khi nào có thể.

Muối không chỉ có hại cho bàn chân của chó mà còn có thể gây độc cho hệ thống của chúng nếu ăn phải. Điều tương tự cũng xảy ra đối với chất khử băng hóa học được sử dụng để làm tan băng vỉa hè hoặc cửa sổ ô tô. Hãy nhận biết khu vực điều trị và tránh xa con chó của bạn.

7. Cho chó uống nước.

Mặc thêm quần áo vào mùa đông có nghĩa là chó của bạn sẽ cần uống thêm nước. Nếu không, việc giữ đủ nước vẫn rất quan trọng đối với khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chó. Và sử dụng bát nhựa bên ngoài. Bát kim loại có thể đóng băng và gây nguy hiểm cho lưỡi chó của bạn.

8. Chải lông cho chó.

Chải sạch lớp lông cũ sẽ giúp lớp lông đầy đủ hơn mọc trở lại. Lông xù, xỉn màu không cách nhiệt tốt như lông sạch và lâu khô hơn.

9. Hạn chế thời gian ở ngoài trời.

Chú chó con của bạn có thể thích làm thiên thần tuyết, vì vậy, bạn quyết định thời điểm vào nhà và ủ ấm cho chú chó con chứ không phải chúng. Điều này ngăn ngừa tê cóng và hạ thân nhiệt.

10. Thưởng thêm.

đúng rồi. Con chó của bạn sử dụng nhiều calo hơn để giữ ấm, đặc biệt là khi nó chơi bên ngoài. Vì vậy, hãy tiếp tục và cho họ thêm một số món ăn để duy trì mức năng lượng của họ. Sau năm mới, cả hai bạn có thể ăn kiêng.

11. Điểm nóng.

Những con chó dành nhiều thời gian ở ngoài trời nên có một nơi trú ẩn ấm áp. Cách nhiệt cũi của chúng hoặc mua cho chúng một cái được chế tạo để chịu lạnh.

12. Biết chủng tộc của bạn.

Tùy thuộc vào giống chó, một số con chó cần được chải chuốt nhiều hơn những con khác vào mùa đông. Tìm hiểu về nhu cầu đặc biệt của con chó của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *