Làm thế nào để chọn đồ chơi phù hợp cho con chó của bạn?

how to choose the right toys for your dog

Cách chọn đồ chơi phù hợp cho chó của bạn – Một trong những điều tốt nhất khi trở thành cha mẹ nuôi chó là chúng thích chơi, và chọn đồ chơi tốt nhất cho chó là một phần quan trọng trong mối quan hệ của bạn. Cho dù bạn đang chơi trò gắp hay xem nó lăn lộn để giải trí, đồ chơi là một phần quan trọng đối với sức khỏe của chú chó của bạn. Những gì để xem xét khi lựa chọn tốt nhất?

how to choose the right toys for your dog
how to choose the right toys for your dog

Tuổi: Mặc dù chó sẽ không trưởng thành như bạn, nhưng bạn vẫn nên lưu ý tuổi của chó. Chó con ba tuần tuổi vẫn còn răng sữa, vì vậy đồ chơi cao su mềm hơn hoặc đồ chơi bằng vải vừa khít sẽ có tác dụng tốt đối với nó. Từ ba đến chín tháng tuổi, con chó con của bạn sẽ mọc răng, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh đồ cao su cứng và nhớ dự trữ! Bé sẽ nhai bất cứ thứ gì có thể chạm vào bằng móng vuốt của mình, vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi nhai sẽ khiến bé mất tập trung khỏi đôi dép yêu thích của bạn.

Sau khi giai đoạn mọc răng kết thúc, con chó của bạn sẽ có bộ hàm đủ khỏe để chơi bóng hoặc ròng rọc với đồ chơi cao su cứng hơn và năng lượng vô tận. Đến khoảng 7 tuổi, con chó lớn hơn của bạn sẽ không có hàm và răng chắc khỏe như một đứa trẻ nhỏ hơn, nhưng điều quan trọng vẫn là cung cấp cho nó những món đồ chơi mềm hơn để chúng nhai và chơi với chúng để khuyến khích chúng tích cực ném bóng và gậy. May mắn thay, có nhiều lựa chọn dành riêng cho chó ở các độ tuổi cụ thể, tất cả đều phù hợp với độ tuổi, kích thước và thói quen nhai cá nhân của chó.

Kích thước và kết cấu: Ngay cả khi là một con chó trưởng thành, Yorkshire Terrier nhỏ nhắn ít có khả năng nhai như Chó chăn cừu Đức lớn hơn, vì vậy chúng thường cần đồ chơi được coi là dễ tha thứ hơn khi siết chặt hàm nhỏ hơn của chúng. Tương tự như vậy, đồ chơi quá mềm có thể vỡ thành nhiều mảnh và gây hóc, nghẹn dẫn đến tắc nghẽn đường tiêu hóa. Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu hư hỏng của đồ chơi — chẳng hạn như tiếng kêu bị hỏng, hoặc vết nứt hoặc vết rách trên vải hoặc lớp đệm — thì tốt nhất là bạn nên thay thế đồ chơi đó.

Kích thước đồ chơi thích hợp cũng rất quan trọng. Những thứ nhỏ quá cũng dễ nuốt. Nguyên tắc chung là đảm bảo bất cứ thứ gì đủ nhỏ để nhét vào sau răng hàm sau của chó đều có nguy cơ gây nghẹt thở.

Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để quyết định loại đồ chơi nào sẽ giúp bạn đồng hành của bạn bận rộn nhất. Chó, giống như con người, có thể chỉ định đồ chơi yêu thích của chúng theo thời gian.

Loại đồ chơi: Ngay cả khi có thông tin này trong tay, việc điều hướng lối đi đồ chơi vẫn có thể hơi khó hiểu. Khi mua sắm, hãy cân nhắc bốn lựa chọn đồ chơi này dựa trên nhu cầu của từng con chó của bạn và bạn sẽ tìm được món đồ chơi hoàn hảo nhất.

Bóng: Có bóng cao su, bóng sang trọng, bóng tennis, bóng xốp, bóng có tiếng kêu và nhiều hơn nữa. Mọi người đều nhảy khác nhau. Một số nổi và phát sáng trong bóng tối nếu bạn có hồ bơi hoặc hoạt động về đêm – tùy chọn hấp dẫn! Tùy chọn cổ điển này cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho con chó của bạn hoạt động. Khi bạn tìm thấy quả bóng có kích thước phù hợp với con chó của mình, hãy đảm bảo rằng nó được làm bằng vật liệu đủ bền để chúng không nhai nó thành những miếng nhỏ. Balls cũng khuyến khích bạn tham gia với tư cách là cha mẹ, vì chó thích trò chơi bắt hoặc bắt. Điều này cũng sẽ giúp tăng cường mối quan hệ của bạn theo thời gian.

Đồ chơi kéo co: Hầu hết các con chó đều thích chơi trò kéo co với chủ của chúng và những con chó khác. Mặc dù có một số lưu ý khi chơi trò này để tránh gây hấn, nhưng PAWS khuyến cáo rằng nếu con chó con của bạn được huấn luyện đúng cách thì không có gì phải lo lắng. Có lẽ điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi kéo đồ chơi là đảm bảo con chó của bạn không xé nó thành từng mảnh. Đồ chơi kéo co thường là đồ chơi sang trọng, được làm bằng vải lanh, da, vòi cứu hỏa hoặc dây thừng, vì vậy chúng phải được thay thế ngay khi phát hiện thấy bất kỳ hư hỏng nào (chẳng hạn như các bộ phận bị chặt hoặc thiếu). Một điều cũng cần lưu ý là bạn không nên quá khích khi chơi kéo co. Bạn không bao giờ muốn xé một món đồ chơi ra khỏi miệng chó vì nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho chúng. Nếu bạn muốn trẻ buông đồ chơi, bạn cần dạy trẻ phản ứng với các mệnh lệnh như “thả nó xuống” hoặc “buông ra”. Ngay cả khi một con chó có bộ hàm rất khỏe, việc kéo đồ chơi theo phương thẳng đứng và nhấc chân lên khỏi mặt đất không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Điều này có thể gây ra các vấn đề về hàm, cổ và cột sống.

Đồ ăn nhẹ và đồ nhai: Mặc dù bất cứ thứ gì đều có thể là đồ chơi nhai, nhưng một số đồ chơi được thiết kế đặc biệt để nhai, và tốt nhất bạn nên sử dụng chúng cho mục đích này. Những vật dụng này thường được làm từ chất liệu nylon hoặc cao su cứng để có độ bền. Một số thậm chí có thể được làm đầy với đồ ăn nhẹ để tập luyện và giải trí kéo dài, trong khi những người khác có thể giải trí. Chúng phải đủ mềm để nhai mà không làm gãy răng của bạn, nhưng đủ cứng để chúng không dễ dàng bị vỡ thành các mảnh nhỏ. Tuy nhiên, khi con chó của bạn phát triển từ chó con thành con trưởng thành, bạn sẽ thường thấy rằng bạn cần phải thay đổi kích thước và độ bền của đồ chơi nhai mà bạn mang về nhà. Chỉ cần đảm bảo bao gồm đồ ăn nhẹ lành mạnh trong đồ chơi của bạn để giữ cho chúng thêm khỏe mạnh trong khi vẫn hoạt động!

Sang trọng: Đồ chơi sang trọng là món yêu thích của nhiều chú chó, nhưng tiếc là chúng hầu hết không an toàn. Mặc dù đồ chơi mềm dễ cắt nhỏ và dễ nuốt, bé vẫn có thể vui vẻ khi được giám sát hoàn toàn. Đồ chơi sang trọng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để ôm ấp vào ban đêm, trước khi chó con của bạn bước vào giai đoạn mọc răng. Nếu con chó của bạn yêu chúng, đừng viết chúng ra ngay lập tức. Chỉ cần đảm bảo rằng con chó con của bạn biết món đồ chơi sang trọng nào là của chúng, không phải đồ chơi sang trọng hoặc gối của thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *