Làm thế nào để huấn luyện một con mèo không cắn?

How To Train a Cat Not To Bite

Mèo cắn vì nhiều lý do. Mèo trưởng thành cắn vì sợ hãi, để thể hiện sự thống trị hoặc để thu hút sự chú ý. Mèo con khám phá thế giới của chúng bằng cách cắn, cắn và vồ—tất cả các hành vi tự nhiên.

Điều quan trọng là phải hiểu lý do tại sao mèo có hành vi cắn nghịch ngay từ đầu. Cắn và đá thỏ là hành vi chơi đùa bình thường của mèo con. Đây là cách chúng chơi với bạn cùng lứa và mẹ. Vở kịch bắt chước cách mèo vồ, vồ và cắn con mồi sau đó.

How To Train a Cat Not To Bite
How To Train a Cat Not To Bite

Chơi với mèo trên và xung quanh dụng cụ cào của mèo

Khi các bạn cùng lứa chơi đùa, chúng dạy nhau cách sử dụng răng nhẹ nhàng và thành thạo các kỹ thuật cắn. Nếu mèo con cắn anh chị em quá mạnh, mèo con đó sẽ kêu lên và đánh trả hoặc cắn, sau đó từ chối chơi với mèo con khác trong một khoảng thời gian. Nếu mèo con cắn quá mạnh, mèo mẹ cũng sẽ kỷ luật nó.

Làm thế nào để ngăn chặn một con mèo cắn bạn

Mặc dù có thể bạn sẽ không thể ngăn mèo cắn lại, nhưng bạn có thể thử một vài kỹ thuật. Bạn có thể cần điều chỉnh phản ứng của mình dựa trên tuổi của mèo (lớn so với mèo con) và lý do cắn (sự thống trị so với giao tiếp).

Hãy nhất quán trong câu trả lời của bạn và đảm bảo rằng tất cả các thành viên gia đình và khách đến thăm đều tuân theo các quy tắc giống nhau. Nếu con mèo nhận được nhiều thông điệp lẫn lộn, bạn sẽ khó hoàn thành khóa huấn luyện của mình hơn.

Không bao giờ cho phép mèo con hoặc mèo con của bạn chơi bằng tay trần, ngón tay hoặc ngón chân của chúng. Tất cả mèo nên được dạy rằng tay không phải là đồ chơi. Khi bạn dùng tay làm đồ chơi, bạn khuyến khích thói quen chấp nhận rủi ro.

Đưa cho mèo một món đồ chơi tương tác phù hợp để nhai. Đồ chơi sang trọng phổ biến với nhiều con mèo. Bạn nên có sẵn nhiều loại đồ chơi (ít nhất ba loại) để mèo không cảm thấy buồn chán. Đồ chơi cung cấp phần thưởng là một cách tuyệt vời để làm phong phú thêm môi trường của chúng và khuyến khích hành vi chơi thích hợp bằng cách thưởng cho trò chơi bằng những món đồ thích hợp.

Liên tục và nhẹ nhàng khen ngợi con mèo của bạn vì bàn chân mềm mại (bàn chân kéo lại) hoặc cái miệng mềm mại bằng cách nói “bàn chân tốt” hoặc “miệng tốt!” Một con mèo hoặc mèo con khác sẽ kết thúc trò chơi. Sử dụng nó như một sự phân tâm để ngăn chặn hành vi, không phải là hình phạt.

Nếu mèo cắn bạn và không chịu buông ra, hãy nghiến răng và khuyến khích mèo thả bạn ra bằng cách đẩy bàn tay và cánh tay của bạn về hướng vết cắn. Ngừng cắn sẽ khuyến khích mèo cắn nhiều hơn. Ngoài ra, hãy coi quần áo của bạn như một phần mở rộng của làn da và coi chúng là thứ không nên có, nếu không, mèo sẽ không biết sự khác biệt giữa việc cào quần jean của bạn và đóng đinh vào đôi chân trần của bạn.

Rèn luyện hành vi thay thế. Ví dụ, nếu con mèo của bạn trở nên quá phấn khích và tấn công vào chân bạn khi bạn bước vào phòng, hãy dạy chúng ngồi và thưởng cho chúng khi làm như vậy. Sau đó, khi bạn bước vào một căn phòng, anh ấy sẽ muốn ngồi xuống để nhận phần thưởng. Bạn có thể huấn luyện những người nhấp chuột bằng cách kết hợp các phần thưởng như thức ăn với các lần nhấp của người nhấp chuột. Cuối cùng, con mèo của bạn sẽ học cách liên kết lần nhấp với phần thưởng và phần thưởng sẽ không còn cần thiết nữa.

Tránh trừng phạt thể xác, điều này sẽ chỉ khiến mèo trở nên kích động hơn và có nhiều khả năng sẽ chống trả và tự vệ hoặc tham gia vào những trò chơi thô bạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *