Làm thế nào để loại bỏ bọ ve khỏi con chó của bạn

How to Remove a Tick from Your Dog

Dùng nhíp là cách phổ biến và hiệu quả nhất để loại bỏ bọ ve. Nhưng không phải bất kỳ nhíp nào cũng hoạt động. Hầu hết các loại nhíp gia dụng đều có đầu nhọn và to. Bạn nên dùng nhíp có đầu nhọn để tránh làm rách bọ chét và lây nhiễm trùng có thể sang vùng bị cắn.

How to Remove a Tick from Your Dog
How to Remove a Tick from Your Dog

Trải lông chó của bạn, sau đó nắm ve càng gần da càng tốt. Rất nhẹ nhàng, kéo thẳng lên trên, theo chuyển động chậm và ổn định. Điều này sẽ ngăn không cho miệng bọ chét vỡ ra và bám vào da. Mọi người thường tin rằng đó là đầu của một con bọ chét nhúng vào da. Nhưng theo cách hiểu thông thường, bọ ve không có đầu, vì vậy thứ được nhét vào con chó của bạn được gọi là “bộ phận miệng”.
Một tùy chọn khác thậm chí còn dễ thành thạo hơn là sử dụng móc loại bỏ bọ ve. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều bọ ve, nơi con chó của bạn thường xuyên chơi trò chủ với những sinh vật nhỏ đang bực bội. Có một số loại móc, như Tick Tornado hoặc Tick Stick. Bạn chỉ cần đặt các ngạnh ở hai bên của con ve và xoắn lên trên.
Công cụ màu xanh lá cây xóa bọ ve khỏi con chó
Không bao giờ dùng ngón tay loại bỏ bọ ve — việc này không chỉ không hiệu quả mà còn có thể làm nhiễm trùng thêm
Sau khi loại bỏ bọ ve, hãy đảm bảo rửa tay thật sạch, lau vết cắn bằng cồn tẩy rửa và rửa sạch nhíp hoặc dụng cụ bằng chất khử trùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *