Làm thế nào để ngăn con chó của tôi sủa quá nhiều?

How to Stop Your Dog From Barking

Năm mẹo hàng đầu để ngăn chó sủa – Dù chúng ta yêu quý những người bạn hư hỏng của mình, thì việc chó sủa liên tục có thể gây phiền toái – dẫn đến việc hàng xóm phàn nàn, bỏ đi và nhiều cơn đau đầu vào đêm khuya. Bước đầu tiên để ngăn chặn đặc điểm khó chịu này là hiểu tại sao chúng sủa ngay từ đầu.
Đừng nói với con chó của bạn. Mặc dù tiếng sủa của chúng có thể khiến chúng bực bội, nhưng đừng bao giờ nói với chú chó của bạn. …
Tránh những thứ mà con chó của bạn thấy đáng sợ. …
Dạy con chó của bạn cách bình tĩnh hơn để nói cho bạn biết chúng muốn gì. …
Đảm bảo rằng chú chó của bạn vẫn hoạt động. …
Đừng thưởng cho chó sủa.
Làm thế nào để ngăn con chó của bạn sủa

How to Stop Your Dog From Barking
How to Stop Your Dog From Barking

1. Đừng mắng con chó của bạn
Mặc dù tiếng sủa của chúng có thể khiến chúng bực bội, nhưng đừng bao giờ đổ lỗi cho con chó của bạn. Nếu bạn đuổi cô ấy đi, cô ấy có thể sợ hãi hoặc bối rối trước bạn. Điều này có thể làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn; khuyến khích chúng sủa nhiều hơn khi chúng lo lắng hoặc bối rối.

Một số con chó thậm chí có thể thấy bạn la hét khi bạn tham gia và gây ồn ào với chúng.

2. Tránh những thứ mà chó của bạn thấy đáng sợ
Nếu con chó của bạn sủa vì sợ hãi, hãy cố gắng tránh những điều đáng sợ. Ví dụ: nếu con chó của bạn sủa người qua đường qua cửa sổ, hãy chặn nó khỏi tầm nhìn của họ.

Nếu bị bỏ mặc vì sợ hãi, chúng sẽ không sủa lâu nhất có thể cho đến khi bạn dạy chúng rằng việc ở một mình là ổn. Cân nhắc thuê người trông thú cưng hoặc người dắt chó đi dạo.

Những chú chó sợ hãi có thể cần sự hỗ trợ thêm từ một nhà hành vi học để xác định chính xác những gì chúng sợ hãi và giúp chúng thay đổi cảm giác của mình.

3. Dạy con chó của bạn nói với bạn những gì nó muốn một cách bình tĩnh hơn
Ví dụ, nếu con chó của bạn sủa về một số thứ nhất định, nếu bạn muốn con chó khác tránh xa, bạn có thể khuyên nó làm điều gì đó bình tĩnh và an toàn hơn để mang lại kết quả tương tự.

Ví dụ, con chó của bạn không thể sủa và đánh hơi cùng một lúc. Vì vậy, hướng sự chú ý của chúng xuống mặt đất để đánh hơi thức ăn thay vì sủa có thể rất hiệu quả. Nếu bạn làm điều này một cách nhất quán, anh ấy sẽ biết rằng việc im lặng phớt lờ điều gì đó thay vì sủa sẽ mang lại kết quả tốt.

4. Đảm bảo rằng con chó của bạn vẫn hoạt động
Khi con chó của bạn cảm thấy buồn chán và không được vận động đầy đủ về tinh thần hoặc thể chất, chúng có thể dễ sủa hơn. Đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian mỗi ngày để giữ cho chú chó của bạn bận rộn và năng động.

Cung cấp cho bạn bè của bạn nhiều hoạt động thú vị để họ không cảm thấy nhàm chán – và mang lại nhiều niềm vui cho cả hai bạn.

5. Không thưởng cho con chó của bạn khi sủa
Thay vào đó, hãy thưởng cho họ vì họ giữ bình tĩnh.

Nếu con chó của bạn sủa trong giờ ăn, hãy bỏ qua tiếng sủa và đợi nó ngừng rồi mới cho ăn. Khi bạn biết mình sẽ làm cho chúng một bữa ăn nhẹ, hãy lên kế hoạch trước và đánh lạc hướng chúng bằng cách cho chúng một món đồ chơi.

Nếu con chó của bạn yêu cầu bạn chơi với nó, hãy phớt lờ nó. Tránh xa con chó của bạn, thậm chí ra khỏi phòng và làm việc khác. Khi chúng im lặng, hãy lấy một món đồ chơi và mời chúng chơi cùng nhau – những trò chơi vui nhộn là phần thưởng tuyệt vời cho việc im lặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *