Mẹo bay cùng thú cưng một cách an toàn

Tips for Flying With A Pet Safely

Đi du lịch với thú cưng của bạn không phải là dễ dàng. Nếu chó hoặc mèo của bạn già yếu, ốm yếu hoặc không thích hợp để đi du lịch, hãy cân nhắc để chúng ở khách sạn thú cưng hoặc người trông giữ thú cưng. Nếu bạn đang đi du lịch với một con vật cưng, hãy nhớ làm theo những lời khuyên an toàn khi đi du lịch của Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ.

Mẹo bay cùng thú cưng một cách an toàn
Mẹo bay cùng thú cưng một cách an toàn

Cân nhắc việc đi du lịch có an toàn cho thú cưng của bạn không.

Trước khi đưa thú cưng vào một chuyến đi nghỉ kéo dài, hãy cân nhắc xem chúng có phù hợp với nhiệm vụ hay không. Nếu thú cưng của bạn già yếu, ốm yếu hoặc không chịu được việc đi lại tốt, hãy cân nhắc để nó ở khách sạn thú cưng, cũi nội trú hoặc người trông nom thú cưng.

Cập nhật thẻ ID chính xác cho thú cưng của bạn.

Cho dù bạn đang di chuyển bằng ô tô, tàu hỏa hay máy bay, hãy đảm bảo rằng con chó hoặc con mèo của bạn luôn đeo đúng thẻ nhận dạng. Nhãn vật nuôi phải bao gồm thông tin cập nhật, bao gồm tên, địa chỉ và chủng ngừa.

Giữ thuốc hiện tại của thú cưng bên mình.

Đừng quên mang theo thuốc hiện tại của thú cưng, bao gồm bất kỳ loại thuốc phòng ngừa nào như thuốc trị giun tim, bọ chét và ve.

Lập danh sách các bác sĩ thú y trong khu vực bạn sẽ đến thăm.

Trước khi bạn đi du lịch, hãy chuẩn bị một danh sách các bác sĩ thú y và phòng khám thú y 24 giờ gần nơi bạn sống. Thông tin này rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp.

Không sử dụng thuốc an thần trước chuyến bay.

Theo Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ, không nên cho thú cưng uống thuốc an thần khi di chuyển bằng đường hàng không – nó làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim và hô hấp trong khi bay. Chó và mèo có mũi ngắn dễ gặp vấn đề về hô hấp khi đi du lịch.

Mang nước từ nhà.

Khi đi du lịch, hãy mang theo nước đóng chai hoặc nước máy từ nhà. Uống nước từ những nơi thú cưng của bạn không quen có thể gây đau bụng.

Giữ vật nuôi trong xe.

Khi di chuyển bằng ô tô, hãy đảm bảo giữ mèo trong lồng hoặc chướng ngại vật và đảm bảo cố định chướng ngại vật bằng dây nịt. Hầu hết mèo không quen di chuyển bằng ô tô và chúng sẽ không khỏe nếu không được kiềm chế.

Giữ chó của bạn trong cũi, giường an toàn du lịch hoặc dây nịt và không bao giờ để chúng thò đầu ra ngoài cửa sổ. Các dị vật có thể lọt vào mắt, tai, mũi và gây nhiễm trùng.

Cân nhắc việc gắn vi mạch cho thú cưng của bạn.

Cân nhắc cấy vi mạch trước chuyến đi của bạn. Nếu bị lạc trên đường đi, các vi mạch có thể cải thiện cơ hội tìm thấy thú cưng. Nếu thú cưng của bạn đã được gắn vi mạch, hãy đảm bảo lập trình nó với thông tin liên hệ cập nhật (bao gồm cả số điện thoại di động) trước khi đi du lịch.

Giúp thú cưng của bạn làm quen với cũi.

Khi đi du lịch, thú cưng của bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn bao giờ hết trong cũi. Trong những ngày trước chuyến đi của bạn, hãy cho thú cưng của bạn một khoảng thời gian trong lồng để làm quen với nó.

Hạn chế các bữa ăn trước chuyến đi dài.

Hạn chế các bữa ăn trước chuyến hành trình dài, bao gồm cả các chuyến bay. Vật nuôi nên đi du lịch khi bụng đói để tránh tai nạn và ngăn ngừa rối loạn dạ dày.

Lên máy bay cuối cùng, nếu có thể.

Khi di chuyển bằng đường hàng không, nếu chó hoặc mèo của bạn sẽ ở trong cabin, hãy đợi đến phút cuối cùng để lên máy bay. Điều này làm giảm thời gian thú cưng của bạn ở một mình.

Nhận giấy chứng nhận sức khỏe.

Nếu bạn vượt qua ranh giới tiểu bang, bạn sẽ cần có chứng chỉ thú y (sức khỏe) hiện tại. Mẫu đơn này phải được bác sĩ thú y điền trong vòng 10 ngày kể từ ngày đi du lịch.

Tìm một khách sạn thân thiện với vật nuôi.

Vui lòng kiểm tra với khách sạn của bạn trước khi đi du lịch vì một số khách sạn chỉ chấp nhận chó nhỏ hoặc chó dưới một giới hạn trọng lượng nhất định. Nếu bạn để vật nuôi trong phòng khách sạn của mình, hãy cố gắng giảm thiểu thời gian chúng ở trong phòng mà không có người giám sát. Khi bạn rời khách sạn, vui lòng thông báo cho quầy lễ tân rằng vật nuôi của bạn ở một mình trong phòng và để lại biển báo cấm làm phiền trên cửa. Khi bạn thông báo cho lễ tân, vui lòng cho họ biết cách liên hệ với bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Khi lái xe, hãy thường xuyên dừng lại.

Nếu đưa chó đi du lịch dài ngày bằng ô tô, bạn nên dừng lại ít nhất hai giờ một lần để nghỉ ngơi trong nhà vệ sinh và nghỉ tập thể dục.

Không bao giờ để vật nuôi một mình trong xe.

Không để thú cưng của bạn một mình trong xe. Nếu bạn để thú cưng một mình trong nhà, dù chỉ trong thời gian ngắn, điều đó có thể gây nguy hiểm. Luôn có một ai đó đồng hành cùng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *