Nhiệt độ bao nhiêu là quá lạnh để dắt chó đi dạo?

What temperature is too cold to walk a dog

Tất cả về chó & mèo Với nhiệt độ lạnh giá xuống thấp đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta, những người nuôi chó đang được cảnh báo không nên nuôi chó con của họ trong nhà. Nhưng đối với nhiều chủ sở hữu vật nuôi, điều đó có thể đồng nghĩa với việc gia tăng các hành vi trầm cảm, sợ hãi và phá hoại khi chó tạo ra các lối thoát để bão hòa tâm trí và cơ thể của họ. Chó cần được kích thích và tập thể dục thường xuyên, vì vậy một ngày ở trong nhà là đủ để khiến một số chú chó phát điên một chút.

What temperature is too cold to walk a dog
What temperature is too cold to walk a dog

Nhưng làm thế nào bạn biết khi nào trời quá lạnh để đi dạo hoặc chơi ở công viên dành cho chó thường xuyên?
Đầu tiên, hãy xem xét kích thước của con chó của bạn. Các giống chó khác nhau có khả năng chịu đựng nhiệt độ rất khác nhau – Huskies có thể chịu đựng nhiệt độ lạnh lâu hơn Chihuahua! Thông thường, nhiệt độ dưới -5 ° C có thể nguy hiểm đến tính mạng của những con chó nhỏ. Tốt nhất nên tránh nhiệt độ dưới -10 ° C đối với chó vừa và lớn, mặc dù nhiệt độ này khác nhau tùy theo giống.

Chó lông dài và lông kép hoạt động tốt hơn trong thời tiết lạnh hơn chó lông ngắn và lông đơn. Vào những ngày nắng, chó có áo khoác tối màu có thể giữ ấm vì lớp lông của chúng hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Những con chó thừa cân có lớp cách nhiệt bổ sung cung cấp nhiều hơi ấm hơn những con chó gầy. Mỗi con chó là duy nhất và khả năng chịu lạnh của chúng rất khác nhau. Chó trưởng thành cũng có khả năng chịu lạnh tốt hơn chó con hoặc chó già.

Cũng nên xem xét điều kiện thời tiết. Vào những ngày lạnh giá, nếu thời tiết mát hơn vài độ so với nhiệt độ khuyến nghị, chó của bạn có thể ổn. Tuy nhiên, các yếu tố khác như gió lạnh hoặc tuyết thổi có thể có nghĩa là phải đợi thời tiết ấm hơn. Mưa đóng băng có thể đặc biệt nguy hiểm, vì vậy hãy tránh hoàn toàn ra ngoài trời.

Điều quan trọng là đảm bảo chó của bạn đã chuẩn bị cho thời tiết. Ủng cho chó giữ cho bàn chân sạch sẽ, ấm áp và ngăn ngừa đóng băng giữa các ngón chân. Áo khoác cho chó cũng cung cấp một rào cản cách nhiệt cho bánh mì nướng. Ăn mặc phù hợp với thời tiết; từ những chiếc áo len mỏng nhẹ đến những chiếc áo parka ở Bắc cực, luôn có giải pháp cho mọi nhiệt độ.

Chú ý theo dõi con chó của bạn khi bạn ở bên ngoài nhiệt độ lạnh. Nếu chúng dường như nhấc móng lên khỏi mặt đất, chúng quá lạnh. Nếu chúng run rẩy, hãy cho chúng vào càng sớm càng tốt. Cố gắng không đi quá xa nhà trong trường hợp bạn cần về gấp.

DẤU HIỆU CHÓ CỦA BẠN QUÁ LẠNH

Bất kể giống chó, kích thước hoặc độ tuổi, con chó con của bạn có thể cho thấy rằng chúng quá lạnh hoặc không thoải mái. Để ý những dấu hiệu sau:

  • Rùng mình hoặc rùng mình
  • Rên rỉ
  • Nâng hoặc liếm bàn chân
  • Đuôi cong
  • Chậm lại

Mẹo cho chó ra ngoài vào những ngày lạnh

Khi nhiệt độ dưới mức đóng băng, hãy tiếp tục đi bộ những quãng đường ngắn.
Đối với những chú chó có áo khoác nhẹ, áo khoác hoặc áo len sẽ cung cấp thêm sự bảo vệ và giữ ấm.
Ủng bảo vệ bàn chân của con chó con khi bị đóng băng và bảo vệ nó khỏi đóng băng và muối có thể làm hỏng bàn chân.
Vào những ngày lạnh giá, hãy ghi nhớ những lời khuyên này khi quyết định thời điểm quá lạnh để dắt chó đi dạo.

Nếu bạn thấy con chó của mình bị nhốt trong mùa đông lạnh giá, hãy thử ra ngoài chạy nước rút vài lần trong ngày, nếu có thể. Để giữ cho con chó của bạn tham gia, thử thách và kích thích, hãy cố gắng sáng tạo bằng cách dạy nó những thủ thuật mới hoặc chơi trò chơi. Ví dụ: giấu đồ ăn nhẹ quanh nhà để đi săn thú nhặt rác hoặc thử học các thủ thuật thú vị từ YouTube. Thêm thời gian âu yếm cũng có thể là một cách chữa trị thú vị cho những cơn buồn thời tiết lạnh. Nhớ kiểm tra các cảnh báo về thời tiết trước khi đưa chó ra ngoài trời vào mùa đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *