Tất cả về chó puppies cần biết

All about puppies

Đầu tiên, con chó con của bạn cần được hòa nhập với xã hội (đặc biệt là từ tuần 8 đến 14). Những con chó được hòa nhập xã hội đúng cách ngay từ khi còn nhỏ có xu hướng hạnh phúc hơn, những con chó được điều chỉnh tốt và có thể xử lý căng thẳng một cách thỏa đáng.

All about puppies
All about puppies

Chơi với chó con / lớp học xã hội với những con chó khác
Các chuyến đi ô tô không kết thúc bằng việc đến bác sĩ thú y hoặc tiệm làm tóc
Chạm vào tai, cổ áo, bàn chân, đuôi, miệng (phần thưởng cho hành vi đúng)
Ghé thăm công viên, cửa hàng ngoài trời và nhà hàng thân thiện với chó
Người lớn và trẻ em được vuốt ve và quan tâm
sự kiện thể thao hoặc các hoạt động ngoài trời ồn ào khác

Đào tạo thùng

Hành vi có trách nhiệm nhất đối với chủ sở hữu chó con là dạy chó của họ dành thời gian trong lồng. Thật không may, nhiều chủ vật nuôi coi việc huấn luyện trong lồng là việc làm tàn nhẫn, và nếu chó con thút thít và khóc, chúng sẽ nhanh chóng rời khỏi lồng. Điều này thật đáng tiếc vì việc loại bỏ cũi gây ra hầu hết các vấn đề mà chủ sở hữu chó con phải chịu đựng.

Nếu chủ sở hữu quyết định không sử dụng cũi, chúng tôi hỏi họ xem họ có cho phép trẻ mới biết đi chạy quanh nhà mà không có người giám sát hay không. Tất nhiên, không ai trong số họ sẽ làm như vậy. Sau đó, chúng tôi giải thích rằng một con chó con thả rông cũng nguy hiểm như một đứa trẻ không được giám sát, và chỉ ra những sợi dây có thể nhìn thấy khắp phòng. Điều cuối cùng mà bất cứ ai cũng muốn mang về nhà là một con chó con đã chết, đặc biệt là do điện giật.

Một số lý do khác để nuôi chó trong lồng bao gồm:

Vấn đề trộm cắp – chó con thường không loại bỏ nơi chúng ăn và ngủ
Trộm và nhai – Cho chó con vào cũi sẽ giúp giảm đáng kể thiệt hại cho đồ đạc và vật dụng khi bạn không thể nhìn thấy nó.
Hãy cho những con vật khác nghỉ ngơi – nếu những con vật có thể nói chuyện, tất cả chúng sẽ đồng ý rằng những chú chó con thật phiền phức. Việc rào chó con có thể ngăn chúng làm phiền những con vật khác trong nhà, do đó hạn chế đánh nhau.
Tắc nghẽn và phẫu thuật – Hàng năm chó phải phẫu thuật để loại bỏ tắc nghẽn do ăn phải thứ mà cơ thể chúng không thể đi qua được.
Lo lắng tách biệt – Chó cần học cách tận hưởng bản thân. Những người phụ thuộc vào họ về mọi thứ có thể trở nên lo lắng khi người chăm sóc họ không có ở nhà.
Kích thích – Con chó con đang ngủ hoặc đang học. Khám phá thế giới mới này có thể khiến chó con mệt mỏi. Chó con bị kích thích quá mức hoặc mệt mỏi sẽ uống nhiều hơn bình thường. Thùng cho phép chó con thư giãn và ngủ mà không cần lo lắng về môi trường xung quanh.
Đái dầm – Những con chó ngủ chung với người thường đánh dấu vị trí của chúng bằng cách đi tiểu vào chúng. Chiếc giường được đánh dấu bằng mùi hương của con người và con chó cũng muốn thêm mùi hương của nó. Những người đái dầm khác chỉ đơn giản là bị các vấn đề về giường hoặc không thể nhảy ra khỏi giường.
Chấn thương – Chúng tôi muốn ngăn những con chó của mình rơi xuống cầu thang và rơi khỏi đồ đạc (bao gồm cả bàn).
Thoát hiểm – Khi ai đó mở cửa trước, chúng ta phải bảo vệ chó con không trượt ra khỏi cửa trước. Giải quyết các vấn đề thường gặp với thùng:

Khóc trong cũi: Mọi thứ đều mới trong một ngôi nhà mới cho chó con. Họ không còn bạn cùng lứa để ôm, hoặc mẹ của họ. Môi trường trông và có mùi kỳ lạ đối với họ. Khi gia đình biến mất, lần đầu tiên họ ở một mình. Chó con thường khóc, sủa và thút thít trong lồng. Loại bỏ một con chó con không vui (hoặc con chó lớn hơn) khỏi cũi có thể làm cho hành vi tồi tệ hơn. Tuy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng gia đình bạn phải phớt lờ chú chó con ngay cả khi cuộc biểu tình kéo dài trong vài giờ. Thực hành này có thể dẫn đến một vài đêm mất ngủ, nhưng hầu hết chó con cuối cùng đã ổn định và hiểu rằng lồng có nghĩa là nghỉ ngơi sau một vài đêm. Bên cạnh việc bỏ qua hành vi này, đây là một số mẹo giúp chó con chuyển sang cũi:

Dạy chó con vào cũi. Cung cấp cho họ sự hiếu khách chất lượng.
Cho chó con ăn trong cũi. Hãy nói với anh ấy những điều tốt đẹp sẽ xảy ra ở đó.
Đậy kín thùng bằng nắp thùng hoặc chăn vào ban đêm. Nó sẽ cảm thấy giống như một hang động hơn.
Hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc giường thoải mái. Nếu chó con gặm trên giường, hãy thử trải chiếu, chăn hoặc khăn tắm. Để an toàn, bạn cũng có thể bỏ đi bất kỳ bộ đồ giường nào. Những chú chó con ngủ ngon lành trên hộp nhựa.
Tìm đồ chơi mà chó con thích chơi và chỉ cho chúng chơi khi chúng ở trong lồng.
Cung cấp đồ chơi mọc răng trong hộp
Biến đài hoặc TV của bạn thành một chương trình trò chuyện. Giọng nói bắt chước giống âm thanh mà chó con nghe được khi ở nhà. Nhạc cổ điển được thiết kế để giúp chó bình tĩnh hơn, nhưng bất kỳ loại nhạc nào cũng có thể gây căng thẳng nếu không được chơi quanh nhà thường xuyên.
Bôi dầu hoa oải hương vào cổ áo hoặc xung quanh để xoa dịu chó con. Đọc các loại tinh dầu và mẹo an toàn cho thú cưng để đảm bảo rằng những loại dầu này không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến chó. Hãy nhớ rằng mũi của chó nhạy cảm hơn mũi người rất nhiều. Xịt cùng một loại dầu khi bạn đang vuốt ve hoặc xoa bóp cho chó của mình. Bằng cách đó, khi bạn không ở bên cạnh, mùi hương sẽ nhắc anh ấy nghỉ ngơi.

Cho Kong ăn bơ đậu phộng, bí đỏ hoặc thức ăn cho chó. Đông lạnh nó để điều trị lâu dài hơn. Nên nhớ rằng thức ăn trong cũi có thể khiến chó đại tiện nếu bạn để lâu. Họ có thể gợi ý rằng họ chỉ phục vụ một lượng nhỏ. Xương nhai không ăn được cũng có tác dụng.
Đảm bảo rằng con chó của bạn đã đi tiêu trước khi cho vào cũi.
Công bằng với thời gian con chó của bạn ở trong cũi.
Đôi khi chó con cảm thấy không an toàn khi cái cũi quá lớn. Anh ta cũng có thể bị loại trong một chiếc hộp quá khổ. Sử dụng ngăn chia lồng để hạn chế không gian mà cún cưng của bạn cần.

Loại bỏ trong thùng là một vấn đề khác mà bạn sẽ phải đối mặt. Thỉnh thoảng chúng tôi bắt gặp một chú chó đang ngủ trong chuồng của mình. Những con chó này được gọi là “chó bẩn”. Chó bẩn không phổ biến. Hầu hết các con chó đều có chiều dài lớn để tránh đóng thùng vận chuyển. Tuy nhiên, con chó chỉ có thể chờ đợi cho đến khi nó gặp tai nạn. Những chú chó này thường nằm co ro trong các góc của thùng để tránh nhầm lẫn. Bạn cần đảm bảo rằng chiếc hộp không quá lớn để chó có thể ngủ ở góc này và ị ở góc kia.

Một chiếc thùng phải đủ rộng để chó có thể lăn qua và nằm xuống. Thùng kim loại có ngăn chia. Ngăn cách cũng có thể được sử dụng để giới hạn không gian mà chó con có thể vào. Ngoài ra, hộp có thể phát triển cùng với chó con. Các ngăn không được cung cấp cùng với hộp đựng bằng cao su. Chúng phải được mua theo kích cỡ để đảm bảo chúng không quá lớn hoặc quá nhỏ. Ngoài việc giảm kích thước của hộp, nên cho chó ăn trong hộp. Chó thường không ị ở nơi chúng ăn.

Ăn trộm

Chống trộm là phần khó nhất trong quá trình huấn luyện của chủ sở hữu chó con. Về cơ bản vì việc xé xác chó con là một công việc toàn thời gian. Khi bạn loại bỏ một con chó con, đó là thời gian cho bữa ăn tiếp theo và quá trình này lặp đi lặp lại. Thực ra, trộm rất khó chịu, nhưng cũng dễ thôi.

Hạn chế ăn trong 20 phút. Nếu con chó chưa ăn gì trong thời gian này, hãy loại bỏ thức ăn cho đến bữa ăn tiếp theo. Chó chăn thả ăn một ít và ị một ít suốt cả ngày.

Để giải quyết mối quan tâm của bạn về quy tắc này:

Chó không chết đói. Họ ăn khi họ đói.
Chó con ăn ba bữa một ngày, vì vậy chúng không phải đợi quá nhiều giờ cho bữa ăn tiếp theo.

Chó con thường đi tiêu trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 1 giờ 15 phút sau bữa ăn. Những con chó nhỏ hơn có thể đi tiêu ngay sau bữa ăn, trong khi những con chó lớn hơn đi tiêu sau vài giờ.

Chủ sở hữu thành công:

Cho chó con vào lồng ngay sau bữa ăn và để chúng ở đó trong 10 phút. Những con chó nhỏ hơn đi đại tiện ngay lập tức nên được đưa ra ngoài sau khi chúng ăn xong.
Lưu ý: Thùng và Bút X là hai thứ khác nhau. X-Pens là khu vui chơi dành cho cún cưng. Đây là những con quá khổ và những chú chó con luôn gặp tai nạn trong người. Bút X chỉ nên được sử dụng sau khi chó con đã đi vệ sinh.
Khi không sử dụng cũi, bạn nên buộc dây để có thể theo dõi con chó. Ngay sau khi bạn quay lại, con chó sẽ đi vệ sinh. Không có tự do cho đến khi con chó đi vệ sinh.
Giữ chó con trên dây xích. không tự do. Bạn có việc phải làm. Một con chó con chạy tự do hoặc không có người giám sát có thể dễ dàng bị phân tâm bởi bất cứ điều gì. Sự xao nhãng có thể khiến họ phải giữ lại chất thải cho đến khi quay trở lại bên trong. Họ không thể theo dõi chó con thả rông ngoài trời và thường không chắc liệu chó có ở bên ngoài hay không.
Cho chó đi dạo trong vườn từ 5 đến 10 phút. Thưởng cho chó (hoặc tự do trong sân) nếu chó nghỉ việc. Nếu con chó không ra ngoài, nó sẽ quay trở lại chuồng trong 15 phút nữa. Thực hành này tiếp tục cho đến khi chó đi vệ sinh. Không bao giờ để chó ở ngoài trời trong thời gian dài chờ chúng đi vệ sinh. Con chó cần biết nơi nó có thể và không thể bài tiết (bên ngoài) (bên trong).
Giữ các bảng về thời gian cho ăn, thời gian loại bỏ và các sự cố. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được hệ thống của chó con. Nếu con chó của bạn nôn liên tục ba giờ sau bữa ăn, nó sẽ bắt đầu nôn sau 2,5 giờ.

Cho nước vào mỗi bữa ăn. Chó cần uống nước khi chúng ăn. Nước cũng bị loại bỏ khi thức ăn được kéo lên khỏi mặt đất. Những chú chó con uống nhiều nước thường có tỷ lệ tai nạn trong nhà cao nhất.
Bạn có thể thêm một ít nước vào thức ăn cho chó để đảm bảo chó được cung cấp đủ nước trong bữa ăn.

Hút nước trên mặt đất không có nghĩa là từ chối uống nước của chó. Nên tưới nước cho chó con sau khi chơi đùa mạnh, khi khát hoặc bất cứ lúc nào trong ngày. Chó con thường sẽ đi tiểu từ 10 đến 20 phút sau khi liếm. Chỉ cho uống nước khi bạn có thời gian chờ chó con đi tiểu. Một lần nữa, những lần được đưa ra là “điển hình”. Một số con chó đi tiểu sớm hơn, trong khi những con khác mất nhiều thời gian hơn.

Chủ sở hữu thành công:

Cho chó con vào chuồng và đặt chúng vào trong cũi 10 phút ngay sau khi uống nước.
Khi không sử dụng cũi, bạn nên buộc dây để có thể theo dõi con chó. Không có tự do cho đến khi con chó đi vệ sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *